Nhận email khi có bài mới

Thứ Năm, ngày 15 tháng 4 năm 2010
06:00 6

Cổ tích ngày nay: Hoàng tử và công chúa

Chuyện kể rằng ngày nảy ngày nay có một chàng hoàng tử rất đẹp trai, nhưng không may chàng ta bị một bà phù thủy phù phép nên mỗi năm chàng hoàng tử chỉ nói được một từ duy nhất. Vì thế chàng rất buồn vì không nói chuyện được với ai.

Và cũng như mọi câu chuyện cổ tích, có hoàng tử thì sẽ có một nàng công chúa. Nàng cũng sống trong lâu đài nọ, nàng xinh đẹp vô cùng, đẹp như những nàng công chúa trong truyện cổ tích. Và thế là chuyện gì xảy ra các bạn cũng có thể đoán được, hoàng tử đem lòng yêu nàng công chúa.

Nhưng oái oăm thay, chàng không nói được, mỗi năm chàng chỉ có cơ hội thốt lên một tiếng và phải im lặng cả năm. Làm thế nào để tỏ tình đây?

Chàng suy nghĩ và quyết định rằng hay là ta im lặng trong 3 năm để được nói với nàng 3 từ: ANH YÊU EM!

Và chàng ta bắt đầu chờ đợi, 3 năm trôi qua. Thời gian cũng đã đến, nhưng chàng chợt nhận ra rằng nói với nàng 3 từ đó chẳng có tác dụng gì, thế là chàng nghĩ hay là ta tiếp tục chờ đợi thêm 5 năm nữa để nói với nàng thêm 5 từ nữa: “EM LÀM VỢ ANH NHÉ!”.

Chàng ta tiếp tục chờ đợi... Thời gian trôi qua...

Tám năm trôi qua kể từ ngày chàng quyết định chờ đợi, 8 năm trong im lặng để được nói với nàng một câu duy nhất. Và rồi cái ngày định mệnh đó cũng đã tới, nàng công chúa vẫn xinh đẹp như ngày nào. Nàng đang đứng trên lan can sân thượng của tòa lâu đài, miệng lẩm nhẩm hát có vẻ rất yêu đời.

Chàng hoàng tử tiến tới trước mặt nàng, quỳ xuống, cầm lấy bàn tay nàng nhìn sâu vào mắt nàng và thốt lên 8 tiếng yêu thương: “ANH YÊU EM, EM LÀM VỢ ANH NHÉ???".

Bạn có biết chuyện gì xảy ra không? Như mọi chuyện cổ tích ngày xưa thì có lẽ mọi chuyện sẽ kết thúc có hậu là chàng hoàng tử sẽ cưới công chúa và lời nguyền được hóa giải. Nhưng câu chuyện cổ tích này không kết thúc như thế.

Nàng công chúa sau khi nghe xong vẻ mặt rất ngạc nhiên. Nàng từ từ rút từ lỗ tai mình 2 cái tai nghe của chiếc headphone và hỏi lại: “ANH NÓI GÌ CƠ, EM NGHE KHÔNG RÕ?”.

Câu chuyện kết thúc ở đây, số phận hoàng tử như thế nào cũng không biết nữa. nhưng từ câu chuyện này chúng ta có thể rút ra một bài học: Có 3 thứ trên đời này đã đi qua không bao giờ trở lại:

Thời gian đã qua không bao giờ trở lại.
Lời nói đã nói ra khó có cơ hội để nói lần nữa.
Hãy chớp lấy cơ hội vì cơ hội chỉ có một lần.


6 nhận xét:

 1. 1 cái kết khác:
  Sau khi nàng công chúa tháo headphone và hỏi lại: “ANH NÓI GÌ CƠ, EM NGHE KHÔNG RÕ?”. Chàng hoàng tử rút trong túi ra chiếc điện thoại vừa ghi âm lại lời nói của mình cho công chúa nghe.
  Kết thúc thế nào chắc mọi người cũng đã rõ ^^

  Trả lờiXóa
 2. oi ban nay phan hoi hay qua,dung la co co cong chua nhu vay thi phai gap chang hoang tu nhu ban moi xung

  Trả lờiXóa
 3. Chàng hoàng tử thật ngốc. Là vị trí của tôi, tôi xẽ mail ngay cho nàng công chúa và nói những lời có cánh với nàng.Đâu cần phải đợi làm gì cho mệt

  Trả lờiXóa
 4. yeu nhu chag hoang tu do' moi goi la yeu chu//
  po\\ ngok'''

  Trả lờiXóa
 5. Thanks. Cau chuyen rat hay va y nghia. Yeu nhu chang hoang tu moi la yeu chu. Tuy nhjen day ko the dc goj la co tick

  Trả lờiXóa
 6. bai ne hay lam nhung theo cai ket cua ban kia chac se hay hon. chang hoang tu that tuyet.

  Trả lờiXóa

Mời bạn viết cảm nhận của mình về bài viết.
Nhận xét của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng.