Nhận email khi có bài mới

Thứ Ba, ngày 18 tháng 1 năm 2011
13:10 7

Cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy...

Sáng hôm nay thức giấc, bỗng dưng tôi muốn nói: “Cám ơn đời…”
Cám ơn đời...
… Vì tất cả những gì cuộc đời đã ban cho tôi thật dồi dào: sức khoẻ, hạnh phúc, phồn vinh.
… Vì những bài học cam go, nhờ đó mà tôi hiểu rõ mình hơn và hiểu được tha nhân.
… Vì những thất bại tôi kinh qua, nhờ đó mà tôi học được lòng khiêm nhu, ý thức rằng mình không được ngủ say trên chiến thắng và hiểu rằng những người khác khi họ thất bại thì cũng cần được nâng đỡ tiếp tay.

… Vì những cơ hội để vun trồng đức nhẫn nại, lòng bao dung và niềm hy vọng…
… Vì bao nhiêu khám phá về thực tại và về chân lý.
… Vì những những vận may tôi đã gặp, những vận rủi tôi đã tránh, những giải pháp tôi đã tìm ra, những tài năng tôi đã phát triển, những thành công tôi đã đạt, những ngày đẹp tôi đã sống.
… Vì cha mẹ mà tôi có mặt trong cuộc đời, bạn hữu tôi đã gặp, thầy cô tôi đã học, những cuốn sách tôi được đọc, những chuyến đi tôi đã thực hiện, những bữa ăn tôi đã dùng.
… Vì cảnh quan tôi chiêm ngưỡng, mặt trời tôi thấy kia, bông hoa tôi ngắm nhìn, khí trời tôi hít thở.
… Vì càng ngày càng ý thức hơn rằng khi mình làm điều tốt lành thì tâm hồn sẽ thanh thản, hạnh phúc. Hạnh phúc chân thật như cơn gió mát muà xuân, khi mình thương yêu và được thương yêu.
… Vì niềm vui thật đơn sơ là thấy mình vẫn còn sống.
Cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy
Ta có thêm ngày nữa để yêu thương!
(Kahlil Gibran)


7 nhận xét:

 1. đã từng đọc qua trên sach rồi!nhưng đoc lại vẫn hay!đúng là cuộc sống có nhiều thứ ta phải học hỏi...nhung không phải lúc nào cũng dễ vượt qua...^^

  Trả lờiXóa
 2. Cảm ơn đời đã cho con sống thêm 1 ngày nữa để làm điều có ích

  Trả lờiXóa
 3. "cam on doi moi som mai thuc day".Co le tu bay gio toi phai hoc cach tran trong nhung gi dang co,phai biet cam on cuoc song nay.toi da nhan qua nhieu dieu ma cuoc song nay ban tang,nhung chua mot lan toi noi tieng cam on.Nhung luc vap nga giua duong doi,toi do loi cho cuoc song nay sao qua bat cong,sao lai doi xu voi toi nhu vay.Toi da khong nhan ra rang cuoc song da doi xu voi toi qua nong nhiet.Toi co mot gia dinh hanh phuc,ba me toi,em trai toi,em gai toi,tat ca yeu thuong toi,luon ben canh toi.toi phai cam on cuoc song.toi co nhung nguoi ban,ho se chia,tam su cung toi.Toi cam on cuoc song.Toi cam on cuoc song.Phai!Toi nen bat dau cam on cuoc song cua toi tu ngay hom nay,tu giay phuc nay.Cai giay phuc ma toi bat dau hieu duoc nhung kho khan trong doi toi la mon qua ma cuoc song mang lai cho toi de toi hoc cach vuot qua thu thach,giup toi cung ran hon,truong thanh hon.Cuoc song cua toi oi,toi xin loi vi nhung ngay qua toi da khong mim cuoi.toi xin loi, vi co luc toi da muon roi bo cuoc song de tron tranh thuc tai,lang quen qua khu,buong xuoi tuong lai.toi xin loi.va cung xin duoc cam on.hom nay,ngay mai va mai mai,toi se khong bao gio quen cam on cuoc song cua toi moi som mai thuc day...

  Trả lờiXóa
 4. in this life, I am indebted to many people but many are also indebted to my

  Trả lờiXóa
 5. đúng là cuộc đời dạy cho ta nhiều thứ....nhưng đâu phải lúc nào ta cũng nhận ra....

  Trả lờiXóa
 6. cuoc song nay la mot thoi gioi phuc tap, hay kham pha va tim muc dich song tot dep, ban se thay yeu thuong cuoc doi nay.

  Trả lờiXóa

Mời bạn viết cảm nhận của mình về bài viết.
Nhận xét của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng.